fbpx

What Inspires Me

>
>
What Inspires Me

What Inspires Me ?

แรงบันดาลใจของผมน่ะเหรอ ?

ก่อนอื่นเลยก็ สวัสดีครับ…
ผมชื่อ ภูกิจ สิทธิศักดิ์

เอาล่ะมาเริ่มกันเลย…

คุณเคยมั้ยที่อยู่ดีๆ แล้วนึกอยากดูแลตัวเองขึ้นมา ?

หลายปีมาแล้วผมเคยพายายของตัวเองเข้าไปรอคิวรับการตรวจจากโรงพยาบาลรัฐ ภาพที่เห็นคือผู้สูงอายุ คนแก่ แม้กระทั่งวัยหนุ่มสาว นั่งกันเต็มหน้าห้องตรวจ คนป่วยเพียบ!!!  ผมยังเคยพายายคนเดียวกันนี่แหละ ไปรอตรวจที่คลีนิคชื่อดังของจังหวัด สภาพไม่ต่างกัน มีกี่ที่นั่งเต็มหมดทุกเพศทุกวัย บางครั้งแม้กระทั่งตัวผมเองก็ยังไปมาแล้วเพื่อรอการรักษา แล้วยังได้เห็นความสูญเสีย การจากไปของญาติๆที่เราไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้เลย นอกจากคำแนะนำและความช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆ

นี่คือจุดเริ่มต้นของการหันมาดูแลตัวเอง

หลังจากใช้ร่างกายนี้ผ่านมาสี่สิบกว่าปี อยากมีสุขภาพที่ดีแม้จะอายุมากขึ้นก็ตาม วิธีที่ง่ายที่สุดคือการออกกำลังกายกินอาหารให้ครบหมู่ ท่องมาตั้งแต่เด็กๆ จนตอนนี้ก็ยังทำได้บ้างไม่ได้บ้าง แล้วมีอะไรอีก? ที่ช่วยให้เราสุขภาพดีขึ้น ให้แก่ช้าลง หรือแก่แล้วแต่ยังดูดีอยู่ ร่างไม่พัง!!

คำนี้เลย ! เป็นคำแรกที่ค้นหาในกูเกิ้ล

“อายุวัฒนะ”

แต่ไม่อยากพึ่งสารเคมี อยากได้อะไรที่เป็นธรรมชาติมากกว่านี้

“สมุนไพรอายุวัฒนะ”

จึงเป็นจุดนำพาให้มาพบกับ

“ถั่งเช่า สมุนไพรแห่งอายุวัฒนะ”

จึงเริ่มเจาะลึกเข้าไปเรื่อยๆว่ามันดียังงัย มีประโยขน์อะไรบ้าง แล้วหาซื้อได้ที่ไหน ราคาเท่าไร ? จุดที่ทำให้หยุดชงัก คือ

ราคา!!! ตั้วเบ้งๆเลย
“ทำไมมันแพงแบบนี้วะ!”

ผมอุทานในใจ แล้วเราจะกินได้งัยเนี่ยแพงชมัดเลย โลละเป็นล้าน!!! ทำเอาผมไม่ได้สนใจไปพักนึงเนื่องจากแพงเกินไป ซื้อไม่ไหว แต่ความรู้สึกที่ยังอยากสุขภาพดี แก่แล้วไม่ต้องมาเจ็บๆออดๆ ยังคงวนเวียนอยู่ในความคิด วันนึงเล่นเฟสบุ้คอยู่ก็เห็นหัวข้อ

“การเพาะปลูกถั่งเช่าสีทอง”

เด้งมาในหน้าเฟสเรา เลยกดตามไปดูว่ามีการเปิดอบรมสั้นๆ โดย อาจารย์คณะเกษตรที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นี่มันถิ่นเรานี่หว่า มช. มีเปิดอบรมแบบนี้ด้วยหรอ ดีแหะ!!

จึงตัดสินใจไปอบรมการเพาะถั่งเช่าสีทอง ทำให้ได้รู้ความเป็นมาของ ถั่งเช่าทั้งถั่งเช่าทิเบตและถั่งเช่าสีทอง ตัวที่แพงและยังแพงอยู่คือถั่งเช่าทิเบตที่เป็นตัวหนอน แต่ตัวที่เข้ามาทดแทนคือถั่งเช่าสีทองเพราะราคามันถูกกว่าเดิมเป็นสิบเท่า!! แถมประโยขน์ยังเทียบเคียงได้ ปลูกเองได้อีกต่างหาก!!

แบบนี้ก็จัดสิ !  เริ่มจากเพาะในตู้แช่เพื่อกินเองในครอบครัว

มันเวิร์คแหะ!

จนตอนนี้ทำห้องควบคุมการเพาะปลูก เพื่อควบคุมอุณหภูมิ แสงสว่าง ความชื้น การถ่ายเทอากาศ รวมถึงการคัดสรรต้นเชื้อในการเพาะปลูกจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ยังๆไม่จบ ยังต้องหาเครื่องไม้เครื่องมือในการปลูกแต่ละช่วงการผลิตอีก หลักๆก็มี หม้อนึ่งฆ่าเชื้อ ตู้เขี่ยเชื้อ เครื่องเขย่าเชื้อเหลว ชั้นวางขวดเพาะ ขวดแก้วเพาะเนื้อเยื่อ แอลอีดี ที่สำคัญคือ เครื่องผลิตโอโซนและยูวีฆ่าเชื้อ ระหว่างการเขี่ยเชื้อและเทเชื้อเหลวลงขวดเพาะ ยังไม่หมด แต่เอาแค่นี้ก่อน
มาถึงวัตถุดิบที่นำมาเพาะปลูกก็ต้องเลือกของดีๆปลอดภัย มาจากแหล่งที่เชื่อถือได้ ที่สำคัญไม่ใช้สารเคมีในการปลูกเลย เพราะการกินสมุนไพรพวกนี้อยากกินในระยะยาว ฉะนั้นต้องปลอดภัยไม่มีสารตกค้างในร่างกายไว้ก่อน เดี๋ยวแทนที่จะได้กินของดีๆกลายเป็นทำร้ายตัวเองทางอ้อมซะงั้น

เอาละ!!! ห้องพร้อม เครื่องมือพร้อม วัตถุดิบพร้อม เวลาพร้อม รออะไร ลงมือทำสิคร้าบบ…แต่สิ่งที่ยังไม่พร้อมคือประสบการณ์ นั่นคือการลงมือทำ ลอตแรกผลออกมาคือ

ไม่งอก!! ไม่ผัก
ลูกชิ้นอย่างเดียว!!!

เฮ้ย! ไม่ใช่ถั่วงอก แต่มันไม่แทงดอกหรือไม่งอกนั่นแหละ ไม่ยอมๆเอาใหม่เพาะใหม่ ถามผู้รู้ อ่านหนังสือเพิ่ม ลองใหม่อีกสองสามรอบถึงจะออกมาได้ดี แต่เราไม่หยุดแค่นั้น เรายังคงหาส่วนผสมและวัตถุดิบนำมาปรุง นำมาผสม นำมาผ่านกระบวนการผลิตที่ดีจากโรงงานผลิตอาหารเสริมชั้นนำของประเทศ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีมีประโยชน์ในการดูแลร่างกายเพื่อสุขภาพ และเพื่อใกล้เคียงกับคำว่า “อายุวัฒนะ” ตามที่ต้องการ ตามคอนเซปส์ที่ว่า ถึงร่างกายเราจะแก่แต่ต้องดูดีอยู่เสมอ ไม่เจ็บออดๆแอดๆ ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขไม่เป็นภาระของคนอื่น ใช้ชีวิตให้คุ้มแต่ต้องดูแลร่างกายตัวเองด้วย เพราะมันอยู่ในวิสัยที่ทำได้ อย่าให้สายเกินไป!!!

หวังว่าความต้องการใกล้เคียงกับคำพูด “อายุวัฒนะ” จะมีประโยชน์สำหรับผู้อื่น สำหรับครอบครัวของคุณ สำหรับคนที่คุณรัก อยากใช้ชีวิตอยู่กับสิ่งเหล่านี้นานๆ อย่างมีความสุขเท่าที่ทำได้! คุณทำได้! กันนะครับ  จะเป็นกำลังใจและอยากให้เป็นทางเลือกที่ดีของคุณ ผ่านสิ่งที่เราตั้งใจเพาะปลูกจนกระทั่งออกมาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารภายใต้แบนรด์

Ambros Cordyceps & Herbs

เราจะคัดสรรสิ่งที่เป็น “อายุวัฒนะ” เพื่อคุณโดยเฉพาะ มาสุขภาพดี กู้ร่างกายของคุณไปพร้อมๆกันนะครับ ขอบคุณมากครับ

Ambros Cordyceps & Herbs

ผู้ผลิตและจำหน่าย ถั่งเช่าสีทองแท้ 100%​

Contact Us

Ambros cordyceps & Herbs Co.,Ltd.
16/1 PrawetNakhon Road, Tambon Thani, Amphoe Muang,Sukhothai 64000

(+66) 95-625-9681
Contact@ambroscordyceps.co.th

Get Connected

© Copyright 2019 . Ambros cordyceps & Herbs Co.,Ltd. All right reserved.

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

No products in the cart.